Đã qua 10 năm đưa vào sử dụng, hầm Ngã Tư Sở vẫn là một công trình giao thông hiện đại văn minh. Đặc biệt hơn với cư dân tại đây, hầm trở thành một nơi rất đặc biệt nơi người ta có thể làm tất cả mọi việc như ở trong một công viên.

Dù chỉ cách vài bậc thang nhưng bỏ mặc sự ồn ào, huyên náo của phố thị, hầm bộ hành Ngã Tư Sở vẫn luôn thoáng đãng, mang dáng dấp trầm mặc như thế này suốt 10 năm qua.
Hầm có hai làn đường cho người đi bộ và đi xe đạp. 
Tuyến đường dài gần 500 mét này được ví như tuyến đường đi bộ thứ 2 tại Hà Nội
Đã từ lâu hầm trở thành một địa điểm sinh hoạt chung của cư dân khu vực này. Mọi người sử dụng nơi đây như một địa điểm để tập thể dụng như đi bộ, đạp xe...
Thậm chí là nơi thực hiện những bộ ảnh thời trang.
Một nơi vui chơi cho các em nhỏ sau giờ tan trường. Tại nơi đây, các em tránh được nguy cơ tai nạn giao thông, cũng như không bị ảnh hưởng bởi phố xá ồn ào phía trên.
Một em nhỏ rời trường trở về nhà trong vòng tay người thân.
Một gánh hàng rong xuất hiện nơi hầm Ngã Tư Sở.
Nơi đây vừa là nơi mọi người tập thể dục, cũng là địa điểm các cụ có những cuộc trò chuyện yên tĩnh tránh xa sự ồn ào của phố xá ở phía trên.
Nơi nghỉ ngơi yên tĩnh.
Với cư dân  Ngã Tư Sở và khu vực lân cận, hầm đi bộ thật giống như công viên.
Giữa lòng Hà Nội xô bồ, thật không dễ có một nơi lý tưởng như thế này để trốn cái ồn ào như hầm đi bộ Ngã Tư Sở.
Hầm đi bộ Ngã Tư Sở (Hà Nội) khánh thành và được đưa vào sử dụng từ năm 2007. Hầm dài gần 500m đi theo vòng tròn với 12 cửa đặt theo 4 góc đường: Tây Sơn - Láng, Láng - Nguyễn Trãi, Nguyễn Trãi - Trường Chinh, Trường Chinh - Tây Sơn, mỗi cửa đều có 3 lối lên xuống dành cho người đi bộ và xe đạp.
Nguyễn Bình-Trần Ngọc