Đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi là công trình điện cấp bách góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới cũng như có ý nghĩa quan trọng trong việc vận hành kinh tế hệ thống điện quốc gia.

Ngày 13-1, Đoàn công tác của Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã đi kiểm tra thực tế tại vị trí 627 của đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi (thuộc xã Lộc Bồn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đây là vị trí thuộc đoạn tuyến đường dây có đơn vị thi công là Tổng công ty CP xây dựng điện Việt Nam thực hiện và Công ty Truyền tải điện 2 là đơn vị giám sát.

Theo ông Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN, với tính chất quan trọng và cấp bách của dự án, chính vì vậy các đơn vị trên công trường phải nỗ lực, khẩn trương tổ chức thi công khi điều kiện thời tiết thuận lợi trong mùa khô, lưu ý các biện pháp để đảm bảo an toàn lao động trên công trường. Đồng thời yêu cầu các đơn vị trên công trường chủ động sáng tạo, tìm mọi giải pháp vượt qua khó khăn, thách thức để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Lãnh đạo Tập đoàn EVN tặng quà và chúc Tết đối với cán bộ, công nhân viên của các đơn vị quản lý dự án, tư vấn, thi công, giám sát trên công trường. 

Nhân dịp cả nước chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã thăm hỏi, động viên, tặng quà và chúc Tết đối với cán bộ, công nhân viên của các đơn vị quản lý dự án, tư vấn, thi công, giám sát trên công trường.


Hoài Thu