Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, Nằm trong khối không khí lạnh và khô, ngày hôm nay cả miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái ít đến quang mây, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở các tỉnh miền Bắc phổ biến trong khoảng từ 29-32 độ C, độ ẩm trong không khí thời điểm trưa và chiều vẫn duy trì mức thấp dưới 65%, trời hanh khô khó chịu.

Thủ đô Hà Nội, ban đêm se lạnh khi nhiệt độ xuống thấp 21 độ và nhích rất nhanh vào ban ngày lên 32 độ. Tại Hải Phòng hôm nay trời nắng với nền nhiệt 32 độ.

Ở các tỉnh miền Trung do không khí lạnh suy yếu, mưa ở miền Trung cũng giảm dần, trong ngày hôm nay từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chỉ còn có mưa một vài nơi, trưa chiều trời nắng nhẹ, nền nhiệt ngày cũng tăng lên 30-32 độ C, còn ở các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận trong sáng nay còn có mưa nhiều nơi, nhưng đến trưa và chiều mưa cũng giảm còn mức rải rác, nền nhiệt ngày phổ biến từ 28-31 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ vì thế Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều và tối nay tiếp tục có mưa rào và giông nhiều nơi, phần phía Nam Tây Nguyên và khu vực miền Đông Nam Bộ có nơi có mưa vừa, mưa to và giông, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở khu vực Tây Nguyên là 28-30 độ C, còn Nam Bộ là 30-32 độ C.

B.C.