Trưa ngày 18-10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thắng (Chủ tịch UBND xã Thiệu Nguyên, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) xác nhận, có vụ việc người mẹ đang mang thai và con gái 20 tháng tuổi là người địa phương đã tử vong trong nhà nghỉ trên địa bàn TP. Thanh Hóa. 

Theo đó, sáng ngày 16-10, chị V.T. (30 tuổi, quê ở Triệu Sơn, Thanh Hóa, nhưng lấy chồng tại xã Thiệu Nguyên) đã cùng con trai (khoảng 7 tuổi) và con gái 20 tháng tuổi đi thăm chồng là cán bộ. Sau đó, chị T. cùng 2 con vào nhà nghỉ trên địa bàn TP Thanh Hóa để nghỉ ngơi. 

Tuy nhiên, sáng 17-10 nhân viên nhà nghỉ đã phát hiện ra sự việc chị T. đã tử vong còn cháu bé 20 tháng tuổi đang trong tình trạng nguy kịch được đưa ra Hà Nội cấp cứu nhưng đến khoảng 10h ngày 17-10, cháu bé đã không qua khỏi. 

Được biết, chị T. cùng con gái tự tử có liên quan đến mâu thuẫn gia đình. Chị T. lấy anh N.V.C (35 tuổi, đang công tác tại tỉnh Bắc Giang) còn chị T. ở nhà làm công nhân cho một công ty may ở huyện Thiệu Hóa. Hai người đã có với nhau 2 người con, 1 trai, 1 gái nhưng đã ly thân. 

Trước khi xảy ra sự việc trên, chị T. về nhà bố mẹ chồng xin phép đón con trai lớn đi chơi. May mắn bé trai không uống thuốc diệt cỏ nên thoát chết. Tại thời điểm tử vong, chị T. đang mang thai 3 tháng. 

Hiện nguyên vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

H. Hiệp - B.An