Đến chiều ngày 18-6, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, làm rõ vụ tự tử bằng xăng xảy ra tại phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông làm một tử vong và 1 người bị thương.  

Theo thông tin ban đầu, vào cuối năm 2013, chị  D. T. Q. (41 tuổi) và anh L. V. M. (46 tuổi)  có nảy sinh tình cảm và cả 2 về chung sống với nhau như vợ chồng tại phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa.

Ngày 13-6, chị Q phát hiện anh M có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ khác nên giữa 2 bên đã nảy sinh mâu thuẫn cãi vã, anh M đã bỏ đi và đến sáng ngày 18-6  thì cầm theo 1 can xăng chạy thẳng vào trong nhà chị Q tự tưới xăng lên người mình và nền nhà vừa cầm bật lửa đe dọa châm lửa. Chị Q van xin đồng thời gọi điện thoại cho em trai là anh H tới.

Khoảng 15 phút sau anh H chạy tới để can ngăn nhưng anh M đã chạy vào phòng khóa cửa và châm lửa. Lửa bắt xăng phụt cháy làm anh H bị cháy ở vùng thân người phía trước, anh H vùng chạy ra ngoài thì được người dân vào dập lửa chữa cháy đưa anh H và anh M đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do bị bỏng quá nặng anh M đã tử vong ngay sau đó, còn anh H bị bỏng ở vùng mặt và thân người phía trước.

Vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Minh Quỳnh – Thái Bình