Ngày 5/7, trong lúc đi bắt cua, một người dân xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang tá hỏa phát hiện thi thể 3 người nổi trên sông Thương đoạn qua địa bàn nên trình báo cơ quan Công an. 

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đã cùng Công an TP Bắc Giang tiến hành trục vớt các nạn nhân.

Hiện trường vụ việc

Bước đầu, cơ quan Công an xác định đây là 3 mẹ con, người mẹ mặc áo dài màu đỏ, trên người vẫn buộc chặt thi thể bé gái gần 1 tuổi, cạnh đó là thi thể bé trai khoảng 4 tuổi.

Qua khám nghiệm sơ bộ, lực lượng chức năng xác định các nạn nhân tử vong trước đó chưa đầy 24 giờ. Ba thi thể sau đó được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.  Tối cùng ngày, người thân đã đã tới bệnh viện để nhận thi thể. Nguyên nhân ban đầu được xác định là mâu thuẫn gia đình. 

Theo gia đình nạn nhân thì sáng 4/7, người phụ nữ cùng 2 con gửi xe máy ở nhà một người thân sau đó mất tích. Trước đó, gia đình nhận được tin nhắn xin lỗi từ người mẹ, gia đình đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy.


P.A