Theo Trạm cửa khẩu cảng Tiên Sa (BĐBP Đà Nẵng), hành khách trên tàu Crystal Symphony chủ yếu là du khách có quốc tịch Anh, Úc, Canada, Mỹ… 

Được biết, tàu Crystal Symphony là tàu du lịch hạng sang, khởi hành từ Singapore, đến tham quan các điểm đến của Việt Nam. Tàu đến Chân Mây (Thừa Thiên Huế) ngày 19/2, tới cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) ngày 20/2; sau đó tàu sẽ rời Đà Nẵng đi TP Hồ Chí Minh.

Trong hai ngày 18 và 20/2 Đà Nẵng đón liên tiếp 2 tàu du lịch biển đưa hơn 400 du khách quốc tế đến TP Đà Nẵng. 

Trước đó, vào ngày 18/2, tàu biển Silver Spirit cùng 199 du khách mang quốc tịch châu Âu cũng đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), tham quan các khu, điểm du lịch của Đà Nẵng, Hội An. 

Trước khi tàu Silver Spirit cập cảng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đã tiến hành đo thân nhiệt du khách và kết quả cho biết không có trường hợp du khách nào bị sốt.

Phía đơn vị dịch vụ cũng nhắc nhở du khách, hướng dẫn viên, lái xe bảo đảm an toàn, đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, đến 13h30 ngày 20/2, trên địa bàn TP Đà Nẵng không ghi nhận thêm trường hợp nào nghi ngờ mắc Covid-19. Đến nay, Đà Nẵng chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Hiện tại Đà Nẵng vẫn là điểm đến an toàn cho du khách.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, Sở Du lịch đã và đang phối hợp với Sở Y tế, các địa phương, doanh nghiệp du lịch để có các biện pháp phòng dịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch. 

Các điểm tham quan, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như: Phun khử trùng, phát khẩu trang, đẩy mạnh tuyên truyền cho du khách...

Đà Nẵng khẳng định là điểm đến an toàn cho du khách và làm tốt công tác phòng dịch Covid-19. 

"Sở Du lịch thành phố thông tin để các đối tác yên tâm tiếp tục lựa chọn điểm đến Đà Nẵng an toàn - thân thiện - mến khách", Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng chia sẻ.

Hoài Thu