Theo đó, ngày 12/9 ông Điệp Văn Dũng (SN 1958, ngụ ấp 2, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đến phòng khám tư của bác sĩ  (BS) Tăng Văn Buôl  (ấp Rạch Cui, xã Khánh Bình, huyện Trần Vãn Thời) khám bệnh. 

Sau khi khám cho bệnh nhân đến trước, BS Buôl gọi ông Dũng vào phía trong để khám bệnh. Khi đi vào, ông Dũng ho, khạc ra máu trên nền gạch và chậu đựng, ước 300ml dịch có bọt màu hồng, sau đó tím tái rồi gục xuống giường.  

Sau khi đỡ ông Dũng nằm xuống giường, BS Buôl chạy ra ngoài truy hô, đồng thời điện cho xe đến chở bệnh nhân đi cấp cứu. 

Khi quay vào trong thì phát hiện ông Dũng đã tử vong. Ngay sau đó, BS Buôl báo sự việc cơ quan chức năng.

Làm việc với cơ quan Công an, BS Buôl cho biết, trước khi bệnh nhân tử vong ông chưa thăm khám hay cho uống, tiêm bất kỳ thuốc gì cho ông Dũng. 

Tuy nhiên trước đó 2 ngày, ông Dũng có đến khám bệnh, tiêm thuốc với chẩn đoán viêm khớp tại phòng khám của BS Buôl. Theo người nhà, ông Dũng tiền sử bệnh lao và điều trị xong phác đồ vào ngày 19-5-2020. 

Hiện Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời đề nghị tạm dừng hoạt động phòng khám của BS Buôl chờ các ngành chức năng có kết luận cụ thể sẽ có bước xử lý tiếp theo.

Văn Đức