Ngày 26-2, Ban chỉ đạo Lễ hội Rằm tháng giêng TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã phối hợp cùng “Hiệp sĩ” Bình Dương phát hiện Lê Văn Sinh (50 tuổi) và Nguyễn Minh Thành (45 tuổi, cùng ngụ Tiền Giang) giả nhà sư để khất thực trước khu vực chùa Bà Thiên Hậu.

Hai sư giả bị phát hiện

Làm việc với cơ quan chức năng, cả hai thừa nhận hành vi giả nhà sư của mình. Thấy lễ hội đông người nên cả hai mua quần áo của nhà sư để mặc, rồi đến khu vực đông người bán nhang, khất thực xin tiền khách hành hương. Để làm tin với khách hành hương, cả hai người còn làm giả một số giấy tờ chứng minh mình là nhà sư tại chùa Kim Quang (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), ngoài ra còn nhiều tờ giấy ghi danh phật tử ủng hộ tiền cho chùa.

Ban trị sự Thành hội Phật giáo TP Thủ Dầu Một, cho biết: Trước khi diễn ra lễ hội, Thành hội đã gửi công văn đến các nhà chùa nghiêm cấm hành vi nhà sư đi khất thực và bán nhang lấy tiền. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều người mạo danh nhà sư để hành khất xin tiền. Do đó, người dân cần lưu ý để phát hiện người mặc trang phục nhà sư bán nhang hoặc khất thực tại các khu vực đông người.

Đ.Mừng