Tại huyện Cát Tiên, nước lũ dâng cao tràn cả vào trụ sở UBND xã Tiên Hoàng khiến cho mọi hoạt động gần như bị ngưng trệ. Trong sáng cùng ngày, cán bộ, nhân viên của xã đã phải di dời tài sản lên các tầng cao để tránh gây thiệt hại, hư hỏng. Hàng chục hộ dân tại các thôn 3, 4, 5... bị nước dâng cao gây cô lập, công tác tiếp cận cứu hộ gặp khó khăn. 

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi

Tại huyện Đạ Tẻh, Đạ Hoai, mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ cũng đã gây lũ lụt cục bộ tại nhiều khu vực trũng thấp, giao thông liên thôn, xã bị chia cắt do ngập sâu nước. Hàng chục hecta hoa màu, nhà cửa của người dân bị nước dâng ngập, gây thiệt hại nặng nề.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên cho biết, huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng tham gia hỗ trợ, di dời người và tài sản của các hộ dân ra khỏi vùng ngập. Hiện huyện Cát Tiên vẫn chưa thống kê số nhà dân, diện tích hoa màu và các loại tài sản khác bị thiệt hại lũ lụt gây ra.

Nhiều nhà cửa và hoa màu của người dân bị nước dâng ngập

Đến chiều ngày 7-8, các huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục có mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng, do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên biển Đông, các huyện phía Nam của tỉnh này trong những ngày tới tiếp tục có mưa to đến rất to. Sáng ngày 7-8, lượng mưa đo được tại huyện Đạ Tẻh là 81,6 mm, TP Bảo Lộc 65 mm, huyện Bảo Lâm 34,4 mm... 

Nước dâng trắng xóa cả vùng rộng lớn

Mực nước trên các sông, suối đang dâng cao, nguy cơ xảy ra lũ quét rất lớn, đề nghị người dân các vùng trũng thấp chủ động đối phó với tình hình mưa lũ.

Khắc Lịch