Khoảng 22h20, ngày 22/ 9, đã bất ngờ phát cháy tại ngõ 48 đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ ngôi nhà có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của người dân và các ngôi nhà lân cận.

Sau khi nhận tin báo cháy từ trung tâm thông tin chỉ huy 114, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàng Mai đã xuất 1 xe chữa cháy, 1 xe xi téc, 1 xe thang chữa cháy và 1 xe chỉ huy chữa cháy cùng CBCS đến làm nhiệm vụ.

Hiện trường vụ cháy.

 Trước diễn biến phức tạp, lực lượng làm nhiệm vụ xin chi viện Đội chữa cháy và CNCH khu vực số 5 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – CATP Hà Nội xuất 1 xe chữa cháy, 1 xe xi téc cùng CBCS đến hiện trường, triển khai đội hình chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn. 

Trong quá trình tổ chức chữa cháy lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã phá cửa xếp sắt và một phần mái tôn của ngôi nhà để tiếp cận chữa cháy, vụ cháy không gây cháy lan sang các công trình liền kề, xung quanh.

Nỗ lực khống chế và ngăn cháy lan đến khoảng 22h30  cùng ngày đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Được biết, quy mô công trình bị cháy là nhà văn phòng tạm của ban quản lý dự án chung cư Osaka. Ngôi nhà có diện tích xây dựng khoảng 100m, cao 1 tầng, được xây dựng bằng tường gạch lửng bao quanh, khung sắt vỉ kèo mái lợp tôn. 

Diện tích khoảng 30m2, cùng một số thùng tôn đựng tài liệu bị cháy một phần, do tác động nhiệt của đám cháy làm vỡ kính cửa sổ, phần mái tôn bị cong vênh, biến dạng, phần tường lùng và mái tôn do tác động của nhiệt và khói bị ám khói đen. 

Nguyên nhân cháy CAQ Hoàng Mai đang tiến hành điều tra làm rõ.

Song Bình- Hiệp Bình