Trao đổi với phóng viên , ông Lê Văn Bích, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Long An cho biết: "Sau một thời gian tạm lắng, hiện nay tại khu vườn ấp Tân Hội có nhiều người tụ tập, ngồi thiền, uống nước trị bệnh. Chính quyền địa phương đã đến giải thích, tuyên truyền việc uống nước chữa bệnh không có cơ sở khoa học. Đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền rộng rãi nội dung kết luận trước đây của Bộ Y tế về khu vườn không này không hề có tác dụng chữa bệnh, để chấm dứt tình trạng tụ tập đông người có thể dẫn đến mất an ninh trật tự tại địa phương".

Theo ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở Y tế Long An: "Khu vườn kỳ lạ" đã xuất hiện hơn 10 năm, ngành Y tế đã nhiều lần kiểm tra, Bộ Y tế chứng minh rằng nơi đây các yếu tố lý, hóa, môi trường không có gì khác biệt so với các vùng khác do đó không có tác dụng để chữa bệnh.

Cho dù đã được các cơ quan chức năng tuyên truyền thuyết phục, nhưng theo quan sát của phóng viên, “Khu vườn kỳ lạ” hiện vẫn có hàng chục người ngồi trên sàn nhà cầu nguyện, thậm chí có bệnh nhân la hét, đánh vào bức tường để "nhận ân điển của Trời chữa bệnh trực tiếp".

Hiện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Long An kết hợp với liên ngành phòng chống tệ nạn xã hội của tỉnh, tiếp tục thanh tra, xử lý nghiêm những đối tượng phát tán các tờ rơi tuyên truyền về "Khu vườn kỳ lạ" trị khỏi bệnh..

Thanh Bình