Người dân quanh khu vực cho biết, bãi rác này xuất hiện đã vài năm nay, trước đây là rãnh thoát nước của khu phố, nhưng chẳng biết từ bao giờ, đây trở thành nơi xả rác của những hộ gia đình, xóm trọ khu vực lân cận.

Nhiều hôm trời nắng nóng, mùi hôi thối của bãi rác bốc lên nồng nặc khiến cho những ai đi qua đoạn đường này đều cảm thấy nghẹt thở, khó chịu. Vào mùa mưa, nước tràn từ rãnh ngập vượt trên cả mặt đường, theo đó rác thải trôi lênh láng và tràn sang khu dân cư, khiến những hộ gia đình sống cạnh bãi rác thường phải đóng cửa nhà kín mít, để tránh mùi hôi thối và  ruồi, muỗi.

Từ một rãnh thoát nước của tổ dân phố giờ đã trở thành bãi rác lớn.

Bà Trinh, sống ở khu dân cư bức xúc: Nhiều người ở khu vực lân cận thiếu ý thức, cứ sáng sớm hoặc chiều tối là họ lại mang rác ra đổ. Tháng nào các gia đình quanh bãi rác cũng phải đóng tiền vệ sinh để xe rác vào hót đi. Vào những ngày trái gió trở trời mùi hôi thối bốc lên không thể nào chịu nổi.          

Ông Trịnh Thế Linh, Tổ trưởng tổ dân phố số 8 cho biết: Về vấn đề rãnh thoát nước trở thành bãi rác tự phát, đây là vấn đề nan giải, ông đã đại diện các hộ ở tổ 8 làm đơn phản ánh trực tiếp lên phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Phường và quận cũng đã quan tâm và cố gắng khắc phục, nhưng không giải quyết dứt điểm, do ý thức của người dân quá kém, nên sự việc lại đâu vào đấy.

Thúy Hằng