Đó là thông tin được bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết vào sáng ngày 11-2. 

Theo đó, trong đợt cao điểm du khách tới Đà Lạt (từ mồng 3-5 Tết), thành phố này đón khoảng 300.000 người, tăng 7,5% so với Tết 2018. Lượng khách đổ lên Đà Lạt tăng đột biến đã khiến hầu hết các dịch vụ có liên quan lâm vào cảnh quá tải, nhất là nơi ngủ nghỉ, ăn uống và đi lại.

Du khách tới Đà Lạt tăng mạnh dịp Tết

Theo ghi nhận, giá phòng của các cơ sở lưu trú trung bình thấp nhất từ 1,2 - 3,6 triệu đồng/đêm/phòng đôi, tăng từ 2 - 3 lần so với ngày thường. Dịch vụ ăn uống tại khu vực trung tâm TP Đà Lạt tăng từ 30-50%. Theo ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng, giá cả các dịch vụ trong những ngày Tết tăng mạnh nhưng về cơ bản đều trong phạm vi đăng ký giá với cơ quan chức năng nhà nước.

Trong những ngày Tết, mặc dù mỗi ngày Đà Lạt đón hàng chục nghìn khách nhưng không xảy ra trường hợp nào “chặt chém”, gây ảnh hưởng xấu tới thương hiệu ngành du lịch Đà Lạt.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã chỉ đạo nhiều đội nghiệp vụ điều động 100% quân số tham gia túc trực, phân luồng giao thông, giữ gìn an ninh trật tự.

Khắc Lịch