Chương trình học kỳ trong quân đội mang tên “Em là chiến sỹ 2016” do Viettel phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đã chính thức khép lại sau lễ bế giảng ngày 10-7. Đây là một trong những hoạt động được Viettel tổ chức thường niên nhằm cảm hơn sự đóng góp của khách hàng thân thiết vào sự phát triển của Viettel.

Hơn 300 “chiến sỹ nhí” đã có 1 tuần trải nghiệm đáng nhớ với khóa huấn luyện tại Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126, Thủy Nguyên, Hải Phòng (Miền Bắc), tiểu đoàn 355 Trung tâm huấn luyện Hải Quân vùng 3- Đà Nẵng (Miền Trung) và  Lữ đoàn 550, Quân đoàn 4,  Thuận An, Bình Dương (Miền Nam).

 Được thiết kế phù hợp cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 7-15, chương trình Em là chiến sỹ là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa môi trường kỷ luật của quân đội với các phương pháp giáo dục tâm lý hiện đại, là cơ hội để các học viên trưởng thành hơn sau 7 ngày sống trong môi trường quân ngũ.

Tham gia chương trình, các chiến sỹ nhí được huấn luyện, ăn nghỉ và sinh hoạt theo thời gian biểu của quân đội, làm quen với những công việc phù hợp lứa tuổi như: gấp chăn màn, sắp xếp tư trang gọn gàng, tự vệ sinh thân thể, giặt quần áo, tập thể dục rèn luyện sức khỏe, tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ… Xen kẽ với hoạt động đào tạo tác phong, nội vụ giúp các em nâng cao thể lực, tự lập hơn là các lớp học kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng phòng chống xâm  hại trẻ em, kỹ năng thoát hiểm…

Bên cạnh đó, các chiến sỹ nhí còn được giáo dục truyền thống, khơi gợi lòng biết ơn đối với gia đình, quê hương, đất nước thông qua các hoạt động dâng hương, các buổi nói chuyện của chuyên gia tâm lý... Khóa học thêm thú vị bởi các phần thi thiết kế thời trang, nấu ăn, tham quan chợ quê, lễ hội té nước và các hoạt động giải trí, team Building hấp dẫn khác.

Để giúp các em hòa nhập nhanh chóng hòa nhập, chương trình có sự tham gia của đội ngũ điều phối viên là các cán bộ Đoàn xuất sắc đã được huấn luyện và trang bị các kiến thức về tâm lý, y tế cũng như các kỹ năng thực hành xã hội, xử lý tình huống luôn túc trực bên các em.
 Kết thúc khóa học, các bậc phụ huynh đánh giá chương trình em là chiến sĩ 2016 là hoạt động bổ ích, ý nghĩa và tốt cho sức khỏe của các bạn nhỏ trong dịp hè.

Thông tin chi tiết về chương trình, mời khách hàng truy cập website http://vietteltelecom.vn hoặc liên hệ 19008198 (100đ/phút).

An An