Theo đó chiều ngày 18-11, sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng gồm Cảnh sát Môi trường, CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP Biên Hòa, Sở Tài Nguyên – Môi trường Đồng Nai cùng chính quyền phường An Bình đã đến hiện trường kiểm tra và tiến hành xử lý sự cố. Đồng thời điều tra, xác minh nguyên nhân vụ một thuyền chở hơn 26 tấn hóa chất chìm xuống sông Đồng Nai. 

Tổ chức trục vớt chiếc thuyền chở hóa chất bị chìm xuống sông Đồng Nai.

Sau khi khảo sát, ngay trong đêm 18-11 lực lượng ứng cứu sự cố đã làm việc cả đêm với mục đích không để hóa chất trong các thùng chứa chìm dưới sông tràn ra dòng nước làm ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên do triều cường ở mức cao nên việc bơm hút hóa chất lên lại xe bồn trên bờ khá khó khăn. Lực lượng phối hợp đã phải dùng biện pháp nâng và cẩu các thùng này nổi lên mặt nước sau đó dùng hệ thống vòi bơm hút hóa chất từng thùng. 

Đến trưa 19-11 công tác xử lý sự cố đã hoàn thành. Bước đầu cơ quan chức năng xác định toàn bộ hóa chất trên thuyền bị chìm đã được bơm hút lên khỏi sông Đồng Nai một cách an toàn, không bị rò rỉ và tràn ra sông. Nguyên nhân gây chìm thuyền là do trong quá trình xuống hàng, đáy thuyền bị thủng, nước tràn khoang làm thuyền chìm. May mắn sự cố không gây thiệt hại về người cũng như không gây tràn hóa chất ra dòng sông. 

Trước đó, vào khoảng 4h30 ngày 18-11 thuyền mang số hiệu BTr-0266 do thuyền trưởng Nguyễn Văn Bé 43 tuổi ngụ Cà Mau, điều khiển đến Bến thủy nội địa Nhất Nam, phường An Bình, TP Biên Hòa, nhận 26 tấn hàng hóa chất từ Nhà máy hóa chất Biên Hòa, khu công nghiệp Biên Hòa thì bất ngờ chìm xuống sông Đồng Nai.Ngọc Sơn