Trưa 26-9, nhiều phương tiện lưu thông trên đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn trước cổng trường Nguyễn Văn Hưởng, phường Phú Thuận, quận 7, TP Hồ Chí Minh) hoảng hốt khi nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ mặt đường. 

 Ngay sau đó, mặt đường sụt lún tạo ra một “hố tử thần” có chiều rộng hơn 3m, dài khoảng 5m và sâu gần 2m. Bên dưới hố, nước phun trào lên để hở một hàm ếch rộng, một đoạn đường ống dẫn nước bị phá bung. 

Sau sự cố, một số công nhân đã có mặt tại hiện trường sử dụng barie rào chắn để không gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua đây.

Khắc phục hố tử thần trên đường

Bước đầu xác định, đường dẫn nước sạch bên dưới lòng đường Huỳnh Tấn Phát bị vỡ gây sói mòn, tạo hàm ếch kín ngầm dưới mặt đường. Áp lực của nước phun ra từ chỗ đường ống nước bị vỡ đã tạo tiếng nổ khiến mặt đường lún xuống. Các công nhân đã tổ chức thi công sửa chữa hệ thống đường ống dẫn nước trong ngày.

Cách vị trí phát hiện “hố tử thần” này khoảng 400m một “hố tử thần” khác có kích thước giống như “hố tử thần” vừa được phát hiện cũng xuất hiện, phía đơn vị thi công đã khắc phục và san lấp lại mặt đường và trả lại hiện trạng ban đầu

. Ông Nguyễn Vĩnh Ninh-Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hồ Chí Minh cho biết, Xí nghiệp truyển dẫn nước sạch thuộc Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn, đơn vị quản lý đường nước sạch trên sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố trên và tái lập mặt đường trong ngày 26-9.

Hàn Phi