Sáng sớm ngày 18-5, có mặt tại tại nhà ông Danh Tóc, phóng viên chúng tôi thấy rất nhiều người đã tập trung tìm đến nơi có bông hoa lạ mới mọc. Theo quan sát, Bông hoa này nằm cạnh hàng rào ngay trước cổng ra vào nhà ông Tóc và chỉ cao khoảng 30cm, không có lá. 

Ông Tóc cho biết “Cách đây 6 ngày, ông phát hiện có một ông hoa nở cạnh bờ rào, chỗ bàn thờ ông thiên trước nhà, thấy hình thù kỳ lạ nên gia đình ông cho rằng đây là bông hoa thần, linh thiêng nên xây gạch bao quanh và lập bàn thờ thắp hương”. 

Loài hoa mọc tại nhà ông Tóc có tên là cây Nưa chuông hay Khoai nưa, mọc rất nhiều ở các tỉnh vùng núi Miền Bắc và Trung nước ta.

Nghe tin về Bông hoa lạ, nhiều người dân xã Giục Tượng và vùng lân cận đã tìm về nhà ông để chiêm bái. Thấy cây hoa có hình thù kỳ lạ và chưa nhìn thấy bao giờ nên một số người coi đó là yếu tố tâm linh, cùng nhau đến thắp hương và đặt tiền cúng bái.

Nhiều người đã tập trung tìm đến nơi có bông hoa lạ mới mọc.

Theo tìm hiểu, loài hoa mọc tại nhà ông Tóc có tên là cây Nưa chuông hay Khoai nưa, mọc rất nhiều ở các tỉnh vùng núi Miền Bắc và Trung nước ta. Ở Miền nam có vài nơi người dân mang về trồng làm cảnh cạnh bờ rào. 

Còn bông hoa Nưa chuông mọc trước nhà ông Tóc rất có thể từ rất lâu củ khoai Nưa này đã nằm trong đất, đến nay do gặp điều kiện thuận lợi nên mọc và nở hoa thì đó cũng là hiện tượng bình thường trong tự nhiên. Vì vậy bà con có đến chiêm bái thì đừng tin vào những lời đồn thổi, kẻo bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo vào hoạt động mê tín dị đoan để rồi vi phạm pháp luật.

Văn Vũ