Trong 2 ngày 14 và 15/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 67 công dân Việt Nam tại điểm cách ly ký túc xá trường Đào tạo phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng Thương mại CP Công Thương Việt Nam (đóng ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang).

Trước đó, những công dân này từ nước bạn Lào trở về và được cơ quan chức năng tiếp nhận tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị). Dù các công dân trở về trong đêm khuya, thời tiết giá rét song các CBCS Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế và lực lượng y tế đã làm các thủ tục tiếp nhận chặt chẽ. 

Các công dân từ Lào trở về tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện khai báo y tế.

Các phương tiện đưa đón, hành lý của công dân đều được tiến hành phun khử trùng, công dân được kiểm tra thân nhiệt một cách cẩn thận, đồng thời phải khai báo thông tin cá nhân nghiêm túc.

Qua kiểm tra, tất cả 67 công dân trở về đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị sốt, ho. Ngay sau khi làm thủ tục tiếp nhận, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã cung cấp cho các công dân một số nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cần thiết và bố trí sắp xếp chỗ nghỉ ngơi tại khu vực cách ly.

Các công dân sẽ thực hiện cách ly tối thiểu 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần.

Hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có hơn 130 công dân Việt Nam từ nước bạn Lào trở về và đang trong thời gian cách ly.


Anh Khoa