Ngày  9/3, Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chị Đ.T.H.T (SN 1987, ngụ huyện Đạ Huoai) và chị N.T.H (SN 1993, ngụ huyện Lâm Hà), mỗi trường hợp 5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật với nội dung “một vợ có thể lấy nhiều chồng” lên mạng xã hội Facebook. 

Theo Sở TT&TT Lâm Đồng, từ đầu tháng 3/2021, lực lượng chức năng phát hiện trên mạng xã hội, nhất là Facebook, chủ nhiều tài khoản đăng tải thông tin hướng dẫn cách tự điều trị COVID-19 tại nhà và thông tin cho phép một vợ được lấy nhiều chồng. Đây hoàn toàn là những thông tin sai sự thật, có thể gây hiểu lầm cho người khác.

Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng làm việc với người vi phạm

Lực lượng chức năng đã trực tiếp nhắn tin, bình luận hoặc gọi điện cảnh báo nhiều trường hợp, yêu cầu gỡ bỏ thông tin sai sự thật, đồng thời xử lý nghiêm một số trường hợp. Chị N.T.H và Đ.T.H.T đã dẫn đường link bài viết của một website bất hợp pháp với nội dung: “Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới”.

Hai trường hợp trên đã thừa nhận hành vi đăng tải, chia sẻ nội dung sai sự thật về chính sách của luật Hôn nhân và Gia đình, đồng thời gỡ bỏ thông tin sai trái này.

Khắc Lịch