Trước đó, tối 8-5, trên địa bàn huyện Gia Viễn bị mất điện. Gia đình chị Bùi Thu Trang (SN 1993), tại phố Mới, thị trấn Me, huyện Gia Viễn đã chạy máy phát điện để sử dụng các thiết bị điện trong khi ngủ. 

Đến sáng 9-5, không thấy chị Trang ra khỏi phòng nên người giúp việc gọi cửa, nhưng không thấy ai mở cửa. Khi người giúp việc mở cửa thì thấy chị Trang cùng con trai là cháu Nguyễn Thành Phúc (SN 2009) nằm trên giường như đang ngủ. Gọi mãi không thấy 2 mẹ con dậy, người giúp việc đến gần thì phát hiện 2 mẹ con đã bất tỉnh.

Chị Bùi Thu Trang được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Đức nhưng cũng không qua khỏi

2 mẹ con chị Trang được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Viễn cấp cứu, nhưng cháu Nguyễn Thành Phúc đã tử vong sau đó. Chị Bùi Thu Trang bị hôn mê sâu, được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội), tử vong vào rạng sáng 10-5. 

Công an huyện Gia Viễn xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc 2 nạn nhân tử vong là do ngạt khí máy phát điện trong phòng kín. H

Cơ quan Công an khuyến cáo, các gia đình khi sử dụng máy phát điện phải tuân thủ đúng nguyên tắc vận hành máy, tránh để xảy ra tình trạng đáng tiếc.


M.Hiền