Chiều 22-2, thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi tiếp nhận tin báo của gia đình, đơn vị đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm 2 em H’Trinh Niê (học sinh lớp 11 Trường THPT Lê Duẩn, phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) cùng em gái là H’Hường Niê (15 tuổi). Cả hai đều là con gái của ông Đoàn Văn Tỉnh (61 tuổi, trú tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) sau nhiều ngày đi đón mẹ nhưng không trở về nhà.

Trao đổi với phóng viên, ông Tỉnh cho biết, vào khoảng 16h chiều 20-2, H’Trinh Niê cùng H’Hường Niê lấy xe máy mang BKS 47AB-132.33 chạy lên khu vực rẫy thuộc thôn 2, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk để đón mẹ đi làm thuê về. 

“Đến tối vẫn không thấy con đến đón và cũng không thấy hai con về nhà nên gia đình liên tục gọi điện thoại nhưng không có ai nghe máy. Trước sự việc này, gia đình tôi đã làm đơn trình báo với cơ quan công an nhờ tìm kiếm”, ông Tĩnh lo lắng nói.

Hình ảnh 2 em H’Trinh Niê và H’Hường Niê được đăng tải tìm kiếm trên mạng

Cũng theo ông Tỉnh, trong lúc gia đình đang đổ xô tìm kiếm khắp nơi thì đến khoảng 12h30 trưa 21-2, con trai út của ông có nhận được 1 tin nhắn từ số máy lạ nói: “Em đừng lo, chị đi làm, chiều chị về”. “Thế nhưng, đến trưa nay (22-2), gia đình tiếp tục gọi vào số máy này thì nghe có tiếng người nói chuyện mà không ai trả lời”, ông Tĩnh thông tin thêm.

Trao đổi về vấn đề trên, thầy Phạm Văn Sinh - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Duẩn cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin của gia đình, thầy cùng các bạn trong lớp đã nhiều lần gọi điện thoại cho em H’Trinh Niê nhưng điện thoại đã khóa máy. 

“Đến khoảng 6h45 sáng nay (22-2), một bạn trong lớp gọi cho H’Trinh Niê thì điện thoại vẫn đổ chuông, nhưng không ai nghe máy. Hiện Trường THPT Lê Duẩn đã báo cáo vụ việc lên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk”, thầy Sinh cho hay.


Văn Thành