Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do chịu tác động của khí lạnh tăng cường, hôm nay (1-10), tại Bắc Bộ sẽ có nhiều mây; về trưa chiều mây giảm, trời nắng. Nhiệt độ cao nhất hôm nay giảm nhẹ, phổ biến ở mức 28 – 31 độ C. Về đêm, nhiệt độ giảm nhanh xuống mức từ 21-24 độ C, một số nơi vùng núi cao, nhiệt độ thấp dưới 20 độ C, trời se lạnh vào đêm và sáng.

Với miền Trung, hôm nay sẽ có quá trình tăng mưa trở lại. Tại các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rào và giông rải rác. Trong khi đó, các tỉnh Quảng Trị đến Phú Yên sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Xu hướng tăng mưa cũng diễn ra cả với Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều tối và đêm nay. Mưa rào và giông sẽ tăng trở lại mức độ rải rác. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng với các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố lốc, sấm sét và gió giật mạnh.

Cụ thể, thủ đô Hà Nội, nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50-90%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, nhiều mây, phía Bắc không mưa, trưa chiều giảm mây, trời nắng; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22- 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Tây Nguyên, dự báo thời tiết khu vực Tây Nguyên, Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Nam Bộ, mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

B.C.