Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục có nắng sớm. Nhiệt độ tăng nhanh ở mức 25 – 26 độ C trong buổi sáng lên mức từ 33 đến 35 độ trong buổi trưa và chiều, nắng nóng cục bộ xảy ra ở một vài nơi thuộc các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng và thủ đô Hà Nội.

Đến đêm 7-9, một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc và gây một đợt mưa vừa, mưa to ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, trọng tâm ở khu vực Bắc Trung bộ do có sự kết hợp giữa gió đông bắc với địa hình chắn gió, trải dài theo hướng tây bắc - đông nam. Trước khi không khí lạnh tràn về, do sự tranh chấp giữa hai khối khí nóng ẩm ở phía Nam và không khí lạnh ở phía Bắc nên các tỉnh Bắc bộ cũng sẽ có mưa từ đêm nay (6-9), mưa nhiều nhất và tập trung nhất có khả năng xảy ra trong mai (7-9) ở hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ.

Với việc đón nhận đợt gió mùa đông bắc đầu tiên trong năm cùng mừa nên nhiệt độ của nhiều khu vực có thể giảm từ 5 đến 10 độ C.

Như khu vực thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể giảm từ 33-35 độ C trong hôm nay xuống mức 29-31 độ C trong ngày 8 và 9-9. Đến ngày 10-9 thì tăng nhiệt trở lại. Cùng với đó, đêm nay và sáng mai Hà Nội có khả năng mưa rào và giông. 

Với các tỉnh Trung bộ, nhiệt độ từ mức 35-36 độ C của ngày hôm nay hạ xuống mức 26-28oC trong ngày 8 và 9-9..

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 9-2018, không khí lạnh từ phía Bắc có xu hướng hoạt động mạnh dần. Ngoài ra, khu vực Bắc bộ vẫn có nguy cơ xảy ra các đợt mưa trên diện rộng, khu vực Bắc và Trung Trung bộ bắt đầu bước vào mùa mưa và lượng mưa sẽ có xu hướng gia tăng.

B.C.