Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, do chịu tác động của không khí lạnh, những ngày này thời tiết miền Bắc thay đổi chóng mặt trong 24 giờ.

Mưa xuất hiện vài nơi vào ban đêm, nhiệt độ thấp nhất chỉ còn có 21 - 24 độ, thậm chí vùng núi có nơi dưới 18 - 21 độ. Ban ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất dao động từ 30 - 33 độ. Độ ẩm cũng liên tục giảm, thấp nhất chỉ còn 40%.

Khu vực thủ đô Hà Nội đêm không mưa, ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất là 33 độ. Tại Hải Phòng duy trì mức nhiệt 30 độ.

Các tỉnh miền Trung, hôm nay, suốt dọc từ Quảng Trị trở vào đến Khánh Hòa, tiếp tục nhiều mây, có mưa rào và giông, trong đó, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến trong khoảng từ 22-25 độ C. Trong khi đó,  ban ngày, nhiệt độ phổ biến dao động trong khoảng từ 27-29 độ C. Riêng hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, mưa chỉ xảy ra rải rác vào lúc chiều tối; ban ngày, trời vẫn có nắng nên nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng từ 30-32 độ C.

Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua nên hôm nay, tại đây vẫn duy trì trạng thái nhiều mây với mưa giông rải rác có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực Tây Nguyên từ 28-30 độ C, còn ở Nam Bộ là 30-32 độ C.

B.C.