Chiều ngày 2/6, trao đổi tại buổi Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội Nguyễn Anh Dũng cho biết, đơn vị đã chuẩn bị các phương án phục vụ trong cao điểm nắng nóng mùa hè 2020. 

Theo ông Dũng, trong thời gian cao điểm cấp điện, điện lực Hà Nội thường xuyên rà soát tình trạng vận hành của các thiết bị điện, đặc biệt là máy biến áp, các tuyến đường dây mang tải cao và các điểm tiếp xúc trên lưới điện, kịp thời khắc phục các bất thường. 

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả để giảm áp lực cấp điện của hệ thống. Ông Dũng cho biết, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội đã quy định trong mùa hè, trừ các sự cố còn khi nhiệt độ trên 36 độ thì toàn TP Hà Nội không cắt điện.

 "Riêng sự cố thì không ai có thể biết trước được. Việc xử lý sự cố thì phải xử lý xong trong 2 giờ đồng hồ. Nếu quá thời gian đó phải thông báo cho khách hàng", ông Dũng nói. 

Liên quan đến chủ trương hạ ngầm, ông Dũng cho biết, Tổng Công ty đã và đang tiếp tục thi công hạ ngầm đồng bộ các đường dây trung, hạ thế và viễn thông là tài sản của Tổng Công ty tại các tuyến phố, góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị, nâng cao chất lượng cung cấp điện cho thành phố. 

Đến hết năm 2019, Tổng Công ty đã thi công xong 121/177 tuyến phố thuộc 3 đợt. Đợt 4 đang thi công 15/56 tuyến phố. 

"Chúng tôi đang tổ chức lựa chọn nhà thầu xây lắp, xin cấp giấy thi công chung, giấy phép đào hè đường tại 35 tuyến trên địa bàn các quận Ba Đình, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hà Đông, Long Biên", ông Dũng thông tin.

NY