Cụ thể, EVN HANOI không cắt điện lưới cao, trung, hạ thế từ 0h ngày 18-1 (tức ngày 21 tháng Chạp năm Bính Thân) đến hết 24h ngày 1-2​ (tức ngày 05 Tết năm Đinh Dậu).

Các công ty điện lực cấp quận, huyện lập phương án đảm bảo điện, lịch trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn thủ đô Hà Nội trong những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Ngoài ra, đơn vị sẽ bố trí cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và máy phát điện dự phòng để đảm bảo điện phục vụ công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại các địa điểm quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, ​Ủy ban ​Nhân dân thành phố Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng và các nơi vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố.

Ngoài ra, các đơn vị kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin kịp thời thông suốt trong mọi tình huống, nhằm đảm bảo điện thông suốt, liên tục dịp cho người dân thủ đô vui Tết đón Xuân Đinh Dậu 2017.   

Hải Châu