Từ lâu đến nay, tình trạng hàng chục chiếc xe bán hàng rong đứng dọc ven đường Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân) để buôn bán vẫn diễn ra một cách tấp nập và thường xuyên.
 
Tụ tập, dừng đỗ xe sai quy định để buôn bán.

Đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng có liên quan vẫn chưa có biện pháp khắc phục và triệt để để xử lý dẹp bỏ vấn nạn này. Dọc tuyến đường Nguyễn Xiển, cảnh tượng lộn xộn, nhếch nhác hàng ngày vẫn diễn ra từ sáng đến tối.

Dòng xe máy chở hàng, đứng dọc tuyến đường bán hàng.

Những chiếc xe bán hàng rong đứng chiếm lòng đường để buôn bán, người dân đi qua tuyến đường này dừng đỗ xe ngay trên lòng đường để mua hàng. 

Việc tập trung buôn bán như vậy đã biến tuyến đường Nguyễn Xiển thành một khu chợ "di động", khiến con đường trở nên lộn xộn, nhếch nhác và đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc an toàn giao thông trên tuyến đường.

Nhiều xe dựng tràn ra lòng đường.

Một vấn nạn thường xuyên xảy ra trên tuyến đường này là tình trạng các phương tiện xe máy tham gia giao thông đi ngược chiều. Các phương tiện xe máy, nườm nượp đi ngược chiều theo hướng Nguyễn Xiển – Hà Đông (làn trái).

Con đường biến thành khu chợ di động.

Các phương tiện đi ngược chiều, để tránh những chiếc xe bán hàng rong dọc đường đều phải đi ra lòng đường nên rất nguy hiểm cho chính phương tiện đi sai làn đường và các phương tiện đi đúng chiều.

Dừng đỗ xe sai quy định để mua hàng hóa.

Với vấn nạn đang tồn tại và diễn ra thường xuyên trên tuyến đường Nguyễn Xiển, các cơ quan chức năng có liên quan cần nhanh chóng vào cuộc để dẹp bỏ tình trạng này một cách triệt để, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cảnh tượng nhếch nhác, lộn xộn luôn xuất hiện trên tuyến đường này.
Dựng xe bán hàng ngay dưới lòng đường.
Giao thông lộn xộn, đi sai quy định.
Các phương tiện xe máy đi ngược chiều. 
Bất chấp nguy hiểm, dòng phương tiện tham gia giao thông vẫn cố tình vi phạm đi ngược chiều
Nhiều phương tiện đi ngược chiều gần giữa lòng đường.
Cần sớm dẹp bỏ những vấn nạn đã tồn tại từ lâu trên tuyến đường này.

Xuân Bùi