Ngày 16/6, đại diện UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, thành phố vừa có văn bản chỉ đạo các phòng nghiệp vụ vào cuộc điều tra phản ánh của khách du lịch về việc tàu Âu Lạc 18 có dấu hiệu tăng giá vé, thực hiện các dịch vụ du lịch không đúng cam kết.

Trước đó, qua mạng xã hội nhóm 10 du khách phản ánh có thuê riêng tàu Âu Lạc 18 để đi tham quan vịnh Hạ Long và mua 10 vé với số tiền 1.450.000 đồng vào ngày 14/6.

Tàu du lịch Âu Lạc 18

Kết thúc chuyến tham quan, một người đại diện của tàu Âu Lạc 18 nói nhóm du khách trên phải trả thêm số tiền 3,5 triệu để thuê cả tàu. Nhóm khách này nhận thấy khi lên tàu Âu Lạc 18 đã có 2 đoàn khách nữa lên trước và cùng tham quan vịnh chứ không phải riêng đoàn của mình. Đoàn thắc mắc nếu đi tàu ghép thì chỉ mất 2 triệu cho cả nhóm 10 người thì đại diện chủ tàu vẫn nhất quyết đòi cả nhóm phải thanh toán với giá 3 triệu đồng cho cả chuyến đi và chỉ bớt 500 nghìn do có khách khác đi ghép cùng chuyến tàu.

Để làm rõ vụ việc trên, UBND TP Hạ Long đã có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc, xác minh, làm rõ. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.


Tuấn Hương