Trong 7 ngày nghỉ Tết, tình hình TTATGT trên địa bàn Thủ đô được duy trì thông suốt, an toàn, đảm bảo phục vụ các hoạt động kiểm tra, thăm, chúc Tết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố cũng như các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn.

CSGT Thủ đô lập biên bản xử lý đối với người vi phạm khi tham gia giao thông

Không để xảy ra ùn tắc giao thông, đốt pháo nổ trên tuyến giao thông trong đêm giao thừa; Không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với 7 ngày Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong 7 ngày đầu nghỉ Tết, toàn thành phố chỉ xảy ra 1 vụ TNGT, làm 1 người chết (giảm 6 vụ và giảm 6 người chết) so với cùng kỳ năm ngoái.

Lực lượng CSGT Hà Nội tập trung tổ chức, hướng dẫn phân luồng giao thông trong giờ cao điểm, phòng chống ùn tắc giao thông lên tới 391 nút; tập trung bố trí lực lượng tại các tuyến trục chính, tuyến vành đai, cổng bệnh viện, bến xe, nhà ga, 33 điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông; 64 điểm chợ hoa, chợ tết; 30 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa; các lễ hội, các điểm tâm linh đầu xuân; các điểm vui chơi giải trí. Chủ động phối hợp với các đơn vị giáp ranh để phân luồng từ xa khi xảy ra ùn tắc. 

Duy trì tuyên truyền các quy định của pháp luật về TTATGT trên 55 cụm loa tại 55 nút giao thông trọng điểm, góp phần nâng cao ý thức người tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, còn tăng cường tuần tra, kiểm soát cơ động 24/24h xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT trước, trong các ngày Tết Nguyên đán. Trong đó, đã thành lập 24 tổ công tác phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động; thành lập thêm 15 tổ công tác liên ngành 141, nâng tổng số thành 30 tổ để tập trung xử lý đối tượng thanh niên càn quấy, vi phạm luật giao thông, lạch lách đánh võng, mang theo vũ khí, hung khí… khi tham gia giao thông; phòng chống đua xe trái phép trên địa bàn, đấu tranh các hành vi mua, bán, vận chuyển, tàng trữ sử dụng trái phép các loại pháo, hàng giả, hàng cấm, thực phẩm bẩn...trong dịp Tết Nguyên đán.  

Kết quả xử lý vi phạm TTATGT của lực lượng CSGT Thủ đô trong 7 ngày Tết nguyên đán Kỷ Hợi

Đã kiểm tra, xử lý 329 trường hợp, xử lý, phạt hành chính 98.325.000 đồng. Tạm giữ 1 ô tô, 27 môtô, 96 bộ giấy tờ, tước GPLX 6 trường hợp. Trong đó phát hiện xử lý 1 trường hợp có người điều khiển phương tiện có sử dụng ma túy.

15 tổ công tác liên ngành 141 đã kiểm tra xử lý 15 trường hợp, tạm giữ 9 phương tiện vi phạm. Bắt giữ 1 vụ với 2 đối tượng tàng trữ ma túy khi tham gia giao thông, bàn giao cho cơ quan chức năng giải quyết.

Tâm Minh