Liên quan đến vụ người đàn ông ném trái khói vào ngân hàng sau khi cãi nhau, ngày 3-11, Công an quận 9, TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi người nhà ông H.V.D (40 tuổi, ngụ phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) đem giấy tờ lên trụ sở chứng minh ông D bị tâm thần, Công an quận 9 đã xem xét và cho người nhà đưa ông D về nhà đưa đi chữa bệnh. Vụ việc chỉ gây ảnh hưởng đến những người có mặt trong ngân hàng, tài sản không bị ảnh hưởng nên vụ án được khép lại.

Ông H cười nói huyên thuyên trong trụ sở Công an

Thời gian qua, người nhà đã đưa ông D đi chữa bệnh, tinh thần ông đã ổn định nhưng đến ngày 2-11, bệnh tình của ông D bỗng dưng tái phát.

14h chiều ngày 2-11, ông D điều khiển xe gắn máy đến chi nhánh ngân hàng V (đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9), sau đó gửi xe vào bãi, đi vào chi nhánh ngân hàng đến khu giao dịch.

Tại đây ông D cãi nhau với một nhân viên và bất thình lình thả trái khói xuống sàn chi nhánh. Trái khói tỏa khói bao trùm toàn bộ khu vực giao dịch của chi nhánh khiến nhân viên và khách hàng đang giao dịch tại đây tháo chạy ra ngoài. Ông D sau khi thực hiện hành vi cũng đã bỏ chạy ra ngoài.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Công an quận 9 tiến hành phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Riêng về phần ông D, sau khi rời khỏi chi nhánh ngân hàng đã trở về nhà điều khiển xe ô tô 7 chỗ tiếp tục chạy vào chi nhánh ngân hàng. Ông D tông ngã một xe gắn máy đang dựng ở sân chi nhánh ngân hàng rồi bung cửa xe nói lảm nhảm và định bỏ chạy. Các chiến sĩ Công an quận 9 đã khống chế ông D đưa về trụ sở. Tại đây ông D cười nói lung tung nên Công an quận 9 không lấy được lời khai cho đến khi người nhà đem giấy tờ chứng minh ông D bị tâm thần đến xin đón ông D về điều trị.

M.Đ