Sáu chốt chặn đã được lập tại các ngã đường nối vào đường Trần Quốc Toản (đường bao quanh hồ Xuân Hương), đề nghị người dân quay trở về nhà, nghiêm túc chấp hành nội dung Chỉ thị 16/CT-TTg  về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. 

Công an yêu cầu người đi thể dục trở về nhà

Cùng với đó, UBND các phường cũng đã dùng loa phát thanh, phát tờ rơi để tuyên truyền tới người dân những nguy hiểm khôn lường của việc tụ tập đông người; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng...

Những ngày tới, nếu người dân vẫn đổ ra hồ Xuân Hương đi thể dục có thể sẽ bị xử phạt

Sau khi nhắc nhở, trong những ngày tới, nếu người dân vẫn tiếp tục tụ tập đông người, đi thể dục nơi công cộng, nhất là quanh hồ Xuân Hương, (trung tâm TP Đà Lạt), sẽ bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Công an phát tờ rơi về phòng, chống dịch COVID-19

Trước đó, khi Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực và toàn dân thực hiện việc cách ly xã hội từ ngày 1/4 đến 15/4 để nâng cao phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, nhìn chung người dân TP Đà Lạt đa phần là chấp hành tốt.

Những ngày trước đó, dù có lệnh cách ly xã hội nhưng hàng trăm người vẫn đổ ra hồ Xuân Hương đi thể dục

Tuy nhiên, vẫn còn không ít trường hợp chưa nghiêm túc thực hiện. Rất nhiều người vẫn ra đường, tới nơi công cộng khi không có việc thực sự cần thiết. Điển hình là trong những ngày qua, từ khoảng 16h30 hằng ngày, hàng trăm người đổ ra đường đi thể dục quanh hồ Xuân Hương, bất chấp những nguy cơ lây lan dịch bệnh có thể xuất phát từ đây.

Khắc Lịch