Theo Đại tá Xuyền, vào chiều cùng ngày, lực lượng Công an huyện Krông Búk nhận được tin báo của người dân tại thôn Kty, xã Chư Kpô có 2 cháu nhỏ bị bố mẹ khóa trái cửa, bắt nhốt gần 10 ngày trong nhà không cho ra ngoài. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Krông Búk đã phối hợp cùng với lực lượng PCCC, Công an xã và chính quyền địa phương đến hiện trường để tìm hiểu.

Cơ quan chức năng đang tiến hành giải cứu 2 cháu nhỏ tại hiện trường

Ngôi nhà được xác định là của gia đình anh Hoàng Ngọc Hân (40 tuổi) và chị Tưởng Thị Nga (36 tuổi, trú tại thôn thôn Kty, xã Chư Kpô). “Khi lực lượng đến nơi thì ngôi nhà bị khóa trái, có tiếng trẻ khóc bên trong. Khi chúng tôi yêu cầu gia đình mở cửa thì vợ chồng chủ nhà dùng hung khí đe dọa tấn công lực lượng và các cháu nhỏ. Trước tình thế trên, chúng tôi buộc phải phá cửa xông vào nhà khống chế vợ chồng chủ nhà”, Đại tá Xuyền thông tin.

Cũng theo Đại tá Xuyền, khi lực lượng xông vào bên trong thì phát hiện 2 cháu nhỏ gồm: Hoàng Thị Hồng (12 tuổi) và Hoàng Ngọc Mạnh (5 tuổi, con của vợ chồng anh Hân) đang có dấu hiệu hoảng sợ. “Tại hiện trường cho thấy, đôi vợ chồng này vẫn nấu ăn, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên cả 4 người đều xanh xao, sức khỏe giảm sút. Riêng 2 cháu nhỏ có dấu hiệu hoảng sợ, còn người cha sức khỏe khá yếu nên cơ quan chức năng đã tạm thời đưa đến bệnh viện để khám bệnh”, Đại tá Xuyền thông tin thêm.

Người nhà 2 cháu bé được đưa đến bệnh viện khám bệnh.

Theo một hàng xóm của gia đình anh Hân cho biết, gần 10 ngày qua, không thấy người nhà của anh Hân đi ra ngoài kể cả ngày Tết. “Sáng nay tôi tò mò qua thăm hỏi thì phát hiện cả gia đình khóa trái cửa, gọi không ai trả lời nên tôi đã trình báo cơ quan chức năng”, người này cho hay.

Theo cơ quan chức năng, bước đầu xác định nguyên nhân khiến vợ chồng anh Hân nhốt con suốt nhiều ngày qua là do họ mắc bệnh lý. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm biên bản, lấy lời khai để làm rõ sự việc.

Văn Thành