Sáng 11-6, ông Dương Thành Trí, Trưởng Công an xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, xác nhận tại địa phương vừa xảy ra việc một học sinh tiểu học bị rơi xuống hố công trình chết thảm.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 10-6, trong lúc đi chơi cùng nhóm bạn, em Nguyễn Thanh Nga (11 tuổi, trú thôn Thế Sơn, xã Bình Trung, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du) không may bị trượt chân ngã xuống hố của một công trình đang thi công trạm bơm tại thôn Tứ Sơn, xã Bình Trung dẫn đến tử vong.

Trẻ em dễ thành nạn nhân của những hố công trình không biển cảnh báo (Ảnh minh họa).

Sau đó sự việc được các em nhỏ đi cùng chạy về nhà báo cho người thân của em Nga để cùng các cơ quan chức năng đến hiện trường vớt thi thể nạn nhân và điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo thông tin chúng tôi có được, hố của công trình đang thi công không có rào chắn hay biển cảnh báo gì theo quy định, gây nguy hiểm cho cả người lớn khi đi qua khu vực này, trong khi mực nước ở đây sâu hơn 2m. Công trình được thi công khoảng 4-5 tháng nay nhằm dẫn nước về tưới cho cánh đồng của xã Bình Sa, giáp xã Bình Trung.

Sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý, phía gia đình đã nhận thi thể nạn nhân đem về an táng. Chính quyền và các đoàn thể của xã Bình Trung cũng đã đến nhà thăm viếng, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình nạn nhân.
Ngọc Thi