Khoảng 22h30 ngày 10-8, tổ tuần tra Đồn Công an đường sắt Ga Hà Nội cùng nhân viên bảo vệ ga trong quá trình tuần tra kiểm soát khu vực bên trong nhà ga thì nhìn thấy một bé trai nằm còng queo, ri rỉ khóc. 

Đoán rằng, cháu bé bị lạc mất người thân nên Trung tá Tạ Xuân Lộc, Phó Trưởng Đồn Công an đường sắt Ga Hà Nội đã cùng tổ công tác tiếp cận, hỏi han tình hình và đưa cháu bé về Đồn để chờ người nhà đến đón. 

Trung tá Tạ Xuân Lộc bàn giao cháu Minh cho gia đình

Các cán bộ Công an đã triển khai thông báo tìm trẻ lạc qua hệ thống loa phát thanh của nhà ga, trao đổi thông tin với Công an các phường lân cận và qua mạng xã hội… 

Không thấy người nhà cháu bé hồi âm nên các anh đành sắp xếp để cháu bé ngủ lại qua đêm tại Đồn…

Hơn 8h sáng 11-8, một nữ cán bộ thuộc UBND quận Đống Đa tìm đến hỏi thông tin về cháu bé vì thông tin mà Đồn thông báo giống với con trai của một người bạn mà gia đình đang tìm kiếm suốt đêm. 

Và kết quả đúng như nữ cán bộ và gia đình mong đợi, khoảng 15 phút sau, bố mẹ, người thân cháu bé đã đến trụ sở Đồn Công an ga đường sắt nhận con, em mình. Được biết bé trai là Trần Tuấn Minh (11 tuổi), nhà ở quận Tây Hồ, Hà Nội, tự ý rời khỏi nhà vào tối 10-8. 

“Gia đình chúng tôi thực sự không biết nói gì, cảm ơn các cán bộ Công an và Ga Hà Nội. Các anh các chị thực sự là ân nhân của gia đình tôi”, anh Trần Anh Tuấn, bố cháu Minh xúc động nói lời cảm ơn khi gặp lại con mình an toàn, khoẻ mạnh.


A.Quỳnh