Chiều 12-10, lực lượng chức năng đã tạm giữ đối tượng Dương Văn Dũng (49 tuổi, ngụ ấp Bầu Sim, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) là tài xế xe buýt chạy tuyến Củ Chi – Chợ Lớn để làm rõ hành vi dùng điện thoại cá nhân gọi điện quấy rối đường dây nóng của Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Tại cơ quan Công an, Dũng đã khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 8/2016 đến nay, Dũng đã sử dụng điện thoại cá nhân để gọi điện đến đường dây nóng khoa Ung bướu - Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) với mục đích quấy rối. 

Nguyên nhân được Dũng khai nhận xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân (do ghen tuông) giữa anh ta với chị Nguyễn Thị Bích D, là cán bộ điều dưỡng của Khoa này.

Bệnh viện Thống Nhất – nơi từng bị Dương Văn Dũng quấy rối.

Trước đó, bộ phận quản lý đường dây nóng của Khoa Ung bướu - Bệnh viện Thống Nhất cũng đã đến Cơ quan Công an trình báo liên tục nhận được cuộc gọi từ số điện thoại của một người đàn ông với nội dung không hề liên quan đến việc khám, điều trị bệnh. Việc này đã gây ảnh hường nghiêm trọng đến công tác khám chữa bệnh của bệnh viện.

Không chỉ có vậy, chủ nhân của số điện thoại lạ còn liên tục nháy máy và nhắn tin với nội dung tục tiểu, bôi nhọ nhân phẩm của điều dưỡng viên D vào số điện thoại di động nhiều y, bác sỹ của Khoa Ung bướu.

Đến ngày 17-9-2016, đối tượng thay bằng sim có đầu số 0122… để tiếp tục quấy rối. Lần này, không chỉ gọi vào đường dây nóng Khoa Ung bướu mà đối tượng còn quấy rối vào số điện thoại của Phòng Hành chính Quản trị của Bệnh viện.

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Cục An ninh chính trị nội bộ đã xác định được chủ nhân của các số điện thoại quấy rối chính là Dương Văn Dũng.

Thái Bình