Chợ bán hàng bằng đĩa dành cho công nhân
- Mở cửa chợ phiên tại bến Bạch Đằng, TP Hồ Chí Minh
- Vẻ hoang sơ, quyến rũ ở chợ phiên Bắc Hà
- “Chợ phiên hàng Việt”, lối ra cho nông sản tại thị trường nội địa
Có mặt tại chợ này vào lúc 5 giờ chiều, tôi thấy tấp nập người mua người bán với những tiếng rao của người bán hàng, tạo nên không khí sôi động. Không ai biết chợ này hình thành từ khi nào, chỉ biết đã có từ lâu, và hình thức bán hàng bằng đĩa, bằng rổ,… cũng không biết ai là người sáng tạo ra.
Lươn |
Cá hường |
Mực |
Tôm |
Cà tím và củ cải |
Rau sống |
Trái cây |
Còn anh Điền, một người bán cá ở đây cho biết: “Sáng và trưa tôi bán bên chợ Bà Hom, chiều thì bán ở đây cho công nhân. Hình thức bán bằng đĩa tôi thấy cũng hay, mua bán nhanh gọn lẹ, không cần phải cân đong đo đếm mất thời gian”.
Giá cả hàng hoá cũng phù hợp với túi tiền của công nhân và người có thu nhập thấp. Đĩa và rổ rau, củ, quả có giá từ 5.000 đồng đến 15.000 đồng/đĩa hoặc rổ; cá có giá từ 15.000 đến 30.000 đồng/đĩa; tôm có giá từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng/đĩa tuỳ loại…
Chị Thu, một công nhân ở khu công nghiệp Tân Tạo cho biết, chị thường xuyên mua thực phẩm ở chợ này, hàng hoá có đủ và giá cả hợp lý. Cách bán hàng theo đĩa hay rổ làm cho người mua thấy số lượng mình cần mua bao nhiêu là đủ cho bữa ăn.