Chiều 12-5, TS. BS Lê Thừa Trung Hậu, Phó Giám đốc Trung tâm Điều trị theo yêu cầu & Quốc tế (ĐTTYC&QT), Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế cho biết, sau khi xe chở đoàn du khách Singapore đổ đèo ở núi Bạch Mã (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế) bị xảy ra tai nạn, đã có 20 bệnh nhân được đưa vào điều trị tại khoa Cấp cứu Bệnh viện T.Ư Huế và Trung tâm ĐTTYC&QT tại Bệnh viện này. Trong đó có 18 người Singapore, 1 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam. Chủ yếu các du khách gặp nạn có độ tuổi từ 20 đến 21 tuổi, là sinh viên.

Theo BS Lê Thừa Trung Hậu, sau khi tiến hành sơ cứu, toàn bộ bệnh nhân được chuyển về Trung tâm ĐTTYC&QT để điều trị tại khoa Ngoại và khoa Chấn thương chỉnh hình & Phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ của Trung tâm. Các y bác sĩ đã xử lý 4 ca khâu vết thương phần mềm nhẹ; 2 ca gãy xương mổ cấp cứu; 1 ca nắn khớp háng bị trật và điều trị cho 7 ca chấn thương đầu nhẹ.

Hiện trường vụ xe khách 30 chỗ BKS: 75K-1447 chở đoàn du khách nước ngoài gặp tai nạn khi đổ đèo ở núi Bạch Mã.

“Hiện toàn bộ các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe. Dự đoán các ca bệnh nhẹ sẽ được cho ra viện từ 1 đến 2 ngày tới; các bệnh nhân mổ sẽ được cho ra viện chậm hơn, từ 3 đến 5 ngày tới. Nguyên nhân chấn thương là do các bệnh nhân va chạm vào thành ghế, thành xe khi xe lao vào ta luy dương bên trái vách núi khi đổ đèo”, BS Hậu thông tin.

Trong sáng cùng ngày, các điều tra viên của Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã đến Bệnh viện lấy lời khai các bệnh nhân phục vụ cho công tác điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường tai nạn để đưa các du khách bị nạn đi cấp cứu.

Trước đó, như Báo CAND Online thông tin, vào 15h10 phút chiều 11-5, chiếc xe khách 30 chỗ BKS: 75K-1447 do Hoàng Nguyễn Thạnh (SN 1981, trú ở TP Huế) điều khiển, lưu thông trên đường Bạch Mã theo hướng từ đỉnh núi Bạch Mã ra QL1A. Khi đến Km 4 đường Bạch Mã, thuộc thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc) thì chiếc xe này gặp nạn, va vào vách núi bên trái đường.

Hậu quả vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương, riêng chiếc xe bị hư hỏng phần đầu. Sau vụ tai nạn xảy ra, Công an huyện Phú Lộc đã phối hợp với Phòng CSGT, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp cận hiện trường, đưa các nạn nhân đi cấp cứu và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.


Anh Khoa