Trước đó ngày 13 - 7, UBND TP Hạ Long nhận được kiến nghị của du khách tham quan vịnh Hạ Long trên tàu Hùng Long 66 QN – 6096, về hành vi sử dụng điện thoại ghi hình nữ du khách đang tắm tráng trên tàu của thuyền viên.

Ngay sau đó, ngày 15 - 7, UBND TP.Hạ Long đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh dừng cấp phép hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với tàu Hùng Long 66 QN - 6096 để xác minh, điều tra. Thời gian từ chối cấp phép từ ngày 15 - 7 đến khi được chấp thuận hoạt động trở lại của UBND TP Hạ Long.

Công văn Hỏa tốc của UBND TP Hạ Long đề nghị dừng cấp phép đối với tàu Hùng Long 66 QN- 6096.

Bên cạnh đó, UBND TP.Hạ Long cũng giao Công an thành phố Hạ Long cùng với các cơ quan đơn vị liên quan, để làm rõ và xử lý sự việc trên. Và cũng yêu cầu chủ tàu Hùng Long 66 QN - 6906 Lê Thị Hương và thuyền viên Trần Văn Hùng phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ hành vi vi phạm trên tàu.

Nhằm xây dựng môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, TP Hạ Long đã phối hợp với các cấp, ngành, địa phương, sử dụng các biện pháp mạnh tay xử lý các vi phạm về hoạt động vận chuyển khách trên vịnh Hạ Long trong thời gian qua.

V.Huy – Đ.Minh