Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h sáng ngày 23-2, bé Thị Chích (12 tuổi) dẫn em gái là Thị Bích (4 tuổi, cả hai là con của anh Điểu Lâm, ở ấp 5, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng) cùng bé Thị Bôi (14 tuổi, gần nhà bé Chích, cùng là đồng bào dân tộc S’tiêng), đến nhà ông Cấn hàng xóm chơi.

Thấy trẻ em đến nhà chơi, ông Cấn liền lấy quả bưởi đang cúng trên bàn thờ gọt vỏ rồi cắt ra cho các cháu cùng ăn.

Ăn xong, cả 3 em cùng về tới nhà thì xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như: tiêu chảy, nhức đầu, nôn ói, co giật...

Bé Thị Chích đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng.
Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bom Bo, huyện Bù Đăng đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình anh Điểu Lâm.

Ngay khi phát hiện các con có triệu chứng bất thường, gia đình nhanh chóng đưa các cháu bé đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng, tuy nhiên do bé Thị Bích còn quá nhỏ, sức đề kháng yếu ớt nên đã tử vong ngay tại nhà. Riêng bé Thị Chích và Thị Bôi có sức đề kháng tốt hơn, được cấp cứu kịp thời nên đã qua được cơn nguy hiểm.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Bù Đăng phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, thu thập vật chứng để điều tra làm rõ vụ việc.

 Theo lời giải trình của chủ nhà, trái bưởi trên được ông Cấn mua từ chợ để về cúng, khi cho các cháu ăn thì bất ngờ xảy ra tình trạng trên.

Theo ghi nhận, gia đình anh Điểu Lâm hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, không có đất sản xuất. Gia đình anh có đến 10 người, hai vợ chồng và 8 người con, sống tạm bợ trong căn chòi tranh rách nát tại vườn điều của người hàng xóm cho mượn đất dựng tạm. 

Sau vụ việc thương tâm, phía chính quyền địa phương huyện Bù Đăng đã kịp thời tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Đức Trí