Ngày 11-12, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (Điện lực Đà Nẵng) cho biết: Đã làm rõ nguyên nhân ban đầu gây ra  xảy ra vụ tai nạn điện làm hai người dân đi đường thương vong tại đường Yên Thế, quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) vào đêm ngày 10/12.

Điện lực Đà Nẵng đã làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn điện làm 2 người thương vong trong đêm 10-12. 

Tại hiện trường, có 1 sợi cáp điện màu đen dài khoảng 20 mét móc nối từ trụ điện nằm ngang qua đường Yên Thế - Bắc Sơn (đường 7,5m) theo hướng từ Đông sang Tây. Sau khi kiểm tra, xác định sợi dây điện này được đấu nối vào nguồn điện chiếu sáng.

Đại diện Công ty Quản lý điện chiếu sáng có mặt tại hiện trường cũng đã xác nhận: Đây là sợi dây chiếu sáng được cấp cho Công ty hạ tầng ưu tiên quản lý thi công công trình. Công ty này có xin phép cung cấp điện chiếu sáng vào đợt Tết Nguyên đán 2018. Tuy nhiên, sau đó Công ty này tự ngắt điện bằng cách cắt dây, nhưng không tháo điểm đấu nối, chừa lại đoạn dây điện nêu trên. Sợi dây này, khi hệ thống chiếu sáng tắt thì không có điện. 

Theo thông tin tại hiện trường, ban ngày có người đã kéo băng ngang đường để cảnh báo khu vực ngập nước. Buổi tối, khi hệ thống chiếu sáng hoạt động, sợi dây dẫn điện, gây nên sự việc thương tâm làm 1 người chết và 1 người bị thương. Công ty Điện lực Đà Nẵng tiếp tục phối hợp Công an để điều tra, làm rõ sự việc.

Như Báo CAND đã đưa tin, khoảng 18h50' tối 10-12, xe tay ga AirBlade màu đỏ BKS 43D1-032.2X do anh Trương Vũ Huy (31 tuổi, ngụ 250 Trần Cao Vân, P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) điều khiển chở theo vợ là chị Trần Huệ Trâm (28 tuổi) ngồi phía sau lưu thông trên tuyến đường Bắc Sơn ra đường Tôn Đức Thắng (Quốc lộ 1A), thuộc địa bàn phường Hoà An. Khi xe chạy đến khu vực trước chợ Hòa An, do không nhìn thấy đường dây điện dân sinh bắt ngang đang lòng thòng cách mặt đường khoảng 1m nên 2 vợ chồng đi trên xe tay ga bất ngờ bị điện giật sau khi vướng vào đường dây điện phía trên.

Sau khi bị điện giật, người chồng tử vong tại chỗ, còn người vợ may mắn được một nam thanh niên sống gần đó chạy đến cứu và kêu gọi người dân đưa đi cấp cứu. 

Hoài Thu