Sáng 22/6, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tuyên dương, khen thưởng chị Nguyễn Vân Nữ Huyền Châu (ngụ đường Nguyễn Siêu, phường 7, TP Đà Lạt) vì đã có hành động đẹp, được nhiều người ngưỡng mộ.

Trước đó, ngày 30/5, chị Lê Nguyễn Thanh Diệp (ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) lên Đà Lạt du lịch. Tại đây, không may chị Diệp làm mất ví tiền cùng tất cả giấy tờ bao gồm CMND, bằng lái xe máy, bảo hiểm xe máy, cà vẹt xe, thẻ ngân hàng.... 

Các cá nhân được UBND TP Đà Lạt tuyên dương, khen thưởng

Ngày 2/6, khi vừa về tới nhà, chị Thanh được nhân viên bưu điện tới giao một bưu phẩm gửi từ TP Đà Lạt. Chị Thanh mở ra thì bất ngờ đó là chiếc ví cùng toàn bộ tài sản bên trong đã đánh mất khi đi du lịch tại Đà Lạt. Bên ngoài bưu phẩm, người gửi còn cẩn thận để lại số điện thoại và lời nhắn nhủ “hãy gọi lại khi nhận được bưu phẩm”.

Qua phương tiện truyền thông, UBND TP Đà Lạt xác định người nhặt được ví và gửi trả lại cho người mất là chị Nguyễn Vân Nữ Huyền Châu nên đã kịp thời tuyên dương, khen thưởng. 

Dịp này, UBND TP Đà Lạt cũng đã khen thưởng cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng, chống tội phạm về ma túy. Đó là ông Phan Công Nghĩa, tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố 17, phường 4 và ông Phan Công Đức, thành viên tổ bảo vệ dân phố 17.

Khắc Lịch