Hiện nay, khối không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều và đêm mai, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta khiến nền nhiệt đồng loạt giảm sâu. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi 11-14 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.   

Khối không khí lạnh cũng di chuyển lệch Đông mang theo hơi ẩm từ biển vào đất liền khiến trời có mưa rải rác. Nền nhiệt thấp kèm theo mưa nhỏ làm cho thời tiết càng thêm giá rét.

Từ ngày 20-11, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa diện rộng, trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Không khí lạnh cũng gây thời tiết xấu trên biển. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7-8; riêng khu vực Đông Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3m.

K. Vy