Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế đối với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch quốc tế Đại Việt Tour có địa chỉ tại số 23 ngõ 19, Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội, với mức xử phạt hành chính số tiền là 17,5 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đối với công ty này trong thời gian 9 tháng kể từ ngày 21-6-2018. 

Công ty quốc tế Đại Việt Tour, đã thay đổi chương trình tiêu chuẩn, dịch vụ đã ký kết mà không được sự đồng ý của du khách hoặc đại diện khách du lịch, quy định tại điểm C, khoản 5, điều 42, Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ. 

Trước đó, Thanh tra Sở Du lịch đã kiểm tra 20 đoàn khách du lịch Trung Quốc do công ty này đón qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Trong quá trình kiểm tra, Thanh tra du lịch đã phát hiện 10 đoàn khách bị công ty này thay đổi cơ sở lưu trú với chất lượng dịch vụ thấp hơn so với chương trình tour đã ký kết với du khách.

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh cho biết, cùng với công tác thanh tra, kiểm tra các công ty hoạt động lữ hành, Sở Du lịch Quảng Ninh đã tăng cường quản lý hoạt động lưu trú và dịch vụ du lịch; tăng cường công tác đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch, đẩy mạnh công tác rà soát hoạt động thu thuế của các cơ sở dịch vụ; tăng cường khả năng ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ quảng bá và hướng dẫn, cung cấp thông tin điểm đến cho khách du lịch, nhất là du lịch thông minh...

V. Thịnh-TN