Ngày 28-5, Chánh thanh tra Sở du lịch TP Hải Phòng Phạm Văn Luân cho biết, sau khi mạng xã hội và các cơ quan báo chí phản ánh về việc một “chủ quán” bán hàng hải sản trên bãi biển khu 2 Đồ Sơn có hành vi chặt chém khách du lịch bằng hình thức thu thêm 630 ngàn đồng tiền “bàn ghế”, sau khi đã thu đủ số tiền ăn hải sản của khách. 

Đơn vị đã phối hợp với UBND, Công an quận Đồ Sơn thành lập đoàn công tác xác minh, điều tra làm rõ. Qua xác minh, cơ quan chức năng đã xác định, chủ quán có hành vi thu tiền ghế ngồi của khách là bà Dương Thị Nhung trú tại số 2/90 đường Sơn Hải, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

Đoàn công tác đã mời bà Nhung lên làm việc, sau khi xác định rõ hành vi vi phạm Đoàn đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính bà Nhung số tiền 2 triệu đồng. 

Hãy để khu du lịch Đồ Sơn luôn tấp nập và đẹp trong mắt du khách.

Ông Luân cũng khẳng định: “người bán hàng nêu trên đã lén lút, bán rong ở bãi biển. Việc bà X. phát ngôn với du khách “Đây là qui định chung…” là hoàn toàn sai sự thật. Hành vi thu thêm tiền ghế ngồi của khách. Hơn nữa lại là khu vực chính quyền địa phương không cho phép bán hàng dịch vụ là không chấp nhận được. Quan điểm của chúng tôi cũng như các cơ quan chức năng quận Đồ Sơn là sẽ xử lý thật nghiêm để răn đe, tránh tiếp tục tái diễn tình trạng nêu trên…”

PV