Trưa 20-8, ông Lê Ngọc Quý, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết, sau gần 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 8h45 sáng nay, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 3 thanh niên bị nước cuốn mất tích trong khi đi chơi thác vào chiều 18-8 vừa qua.

Theo ông Quý, vào khoảng 8h45 sáng nay, thi thể của 3 thanh niên đã tự nổi lên mặt nước. Trong đó, 2 thi thể nổi lên ở khu vực dưới chân thác, còn 1 thi thể bị nước cuốn trôi xa hơn và bị vướng vào hàng dây thép gai được các lực lượng cứu hộ, cứu nạn giăng ngang phía dưới nguồn trước đó. 

“Hiện thân nhân gia đình của các nạn nhân đang có mặt để chuẩn bị thủ tục nhận thi thể sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiến hành xong thủ tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi”, ông Quý thông tin thêm.

Đến sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 thanh niên bị nước cuốn tử vong

Như trước đó Báo CAND đã thông tin, vào chiều 18-8, các em Lê Anh Tuấn (SN 2001, trú tại huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên), Nguyễn Thị Hoà Diệu (SN 2002, trú tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), Trần Văn Tài, Bùi Văn Đức, Nguyễn Đình Quang (cùng SN 2000, trú thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) và Phan Viết Linh (SN 1997, trú xã Ia Grăng, huyện Ia Grai) rủ nhau ra khu vực thác nước tại làng Mèo, xã Ia Grăng, huyện Ia Grai chơi.

Tại đây, Bùi Văn Đức, Phan Viết Linh, Nguyễn Đình Quang và Lê Anh Tuấn kéo nhau xuống thác nước tắm. Trong lúc đang tắm thì Quang không may bị trượt chân rơi vào vũng nước xoáy và bị nước nhấn chìm. Thấy vậy, Đức, Linh và Tuấn cùng nhảy ra ứng cứu nhưng do nước chảy mạnh, xoáy sâu nên Đức và Linh đã bị nước nhấn chìm theo. Thấy vậy, Tuấn vội bơi quay lại bờ cùng với Diệu và Tài chạy đi tri hô người đến ứng cứu.

Người dân cùng với các lực lượng cứu nạn, cứu hộ thức trắng đêm để nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân

Nhận được tin báo, hàng chục người dân địa phương sinh sống gần đó đã đến nỗ lực tìm kiếm nhưng không tìm thấy 3 nạn nhân. Ngay sau đó, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ PCCC-CNCH Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã có mặt cùng với lực lượng cứu nạn, cứu hộ huyện Ia Grai và người dân nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên, trong đêm 18 và ngày 19-8, do trên địa bàn có mưa to, nước đổ về nhiều nên lực lượng cứu nạn, cứu hộ khó tiếp cận với địa điểm các nạn nhân bị chìm.


Văn Thành