Theo một cán bộ chức năng, sau vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại 4 nhà xưởng thuộc phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), toàn bộ 8 thi thể của những người mắc kẹt lại trong đám cháy đã được tìm thấy, đưa về Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8 để giám định xác định danh tính, làm các thủ tục pháp y, phục vụ điều tra.

Gia đình các nạn nhân chờ đợi kết quả giám định ADN để đưa thi thể về quê mai táng.

Tuy nhiên, do nhiệt độ cao trong thời gian dài nên thi thể các nạn nhân đều bị than hóa, không thể nhận dạng theo cách thông thường. Chỉ có duy nhất một người đeo dây chuyền bằng bạc trên cổ được người nhà xác nhận là anh Lê Văn Hải ( SN 2001, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội). 

Với 7 nạn nhân còn lại, cơ quan chức năng buộc phải xác định danh tính bằng cách lấy mẫu của những người thân để giám định ADN. 

Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng này, chiều tối 12-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy", theo Điều 313 Bộ luật Hình sự năm 2015 để điều tra làm rõ. 

Bước đầu, cơ quan công an xác định nguyên nhân vụ cháy có thể là do sự cố chập điện tại khu nhà xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79, khiến 8 người thiệt mạng.

P.Tâm – M.Hiền