Được biết, sau bão số 13, lượng rác tấp vào khu vực ven biển thành phố Đà Nẵng rất lớn. Tại riêng bờ biển Nguyễn Tất Thành, Võ Nguyên Giáp và tuyến đường Hoàng Sa của TP Đà Nẵng, khối lượng rác thải, rác sinh hoạt, cây cối ngã đổ dạt vào sau bão số 13 đã lên đến hàng nghìn tấn. Những bãi cát sạch và bờ biển đẹp nhất của Đà Nẵng cũng đã bị những núi rác khổng lồ này gây nhếch nhác, mất cảnh quan …

Sau bão số 13, các bãi biển Đà Nẵng ngập trong hàng nghìn tấn rác.


Để sớm trả lại cảnh quan sạch đẹp và đảm bảo môi trường cho các bãi biển Đà Nẵng, liên tục các ngày từ 19 đến 20/11 gần 1.000 công nhân thuộc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị thành phố Đà Nẵng được huy động dọn vệ sinh, đồng thời 30 xe ben, xe múc, máy ủi cũng được tập trung thu gom lượng rác ứ đọng. 
Gần 1.000 công nhân thuộc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị thành phố Đà Nẵng đã được huy động dọn vệ sinh môi trường dọc các bãi biển Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa và Nguyễn Tất Thành.

Không chỉ riêng công nhân môi trường đô thị, mà các quận huyện, Bộ Chỉ huy quân sự, Thành Đoàn Đà Nẵng, Công an TP Đà Nẵng và người dân dọc các địa bàn ven biển cũng đã tham gia dọn vệ sinh môi trường biển.

Lực lượng Công an TP Đà Nẵng cũng đã được huy động tích cực hỗ trợ người dân dọn vệ sinh môi trường tại các bãi biển Đà Nẵng. 

Theo bà Phan Thị Hiền, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Bảo vệ môi Trường, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng, đến hôm nay 20/11, lượng rác khoảng 950 tấn đã được thu gom vận chuyển và xử lý, lượng rác còn lại sẽ hoàn thành thu gom dứt điểm, trả lại sự xanh, sạch đẹp cho các bãi biển du lịch Đà Nẵng vào ngày 22/11.


Hoài Thu