Thiếu tá Đoàn Ngọc Giang, Phó Đồn Trưởng đồn Nam Du huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giag cho biết, vào lúc 22h ngày 27-2, nhận tin báo từ người dân, anh cùng với 10 đồng chí các bộ, chiến sỹ của đồn Nam Du lên tàu trong đêm tối, cứu thành công 7 người bị nạn trên tàu cá đâm vào đá ngầm ngoài biển khơi, có nguy cơ chìm tàu.

Chiếc tàu bị nạn là tàu mua hải sản Tài Nhung mang biển số KG 56215 do tài công Võ Hoài Đức (50 tuổi) điều khiển, cùng với một thợ máy, đang trên đường chạy từ hướng Thổ Châu về Rạch Giá, đến tọa độ 34.980-20.300 N thì bị đâm vào dãy đá ngầm và bị kẹt phá nước, có nguy cơ chìm tàu.

Trên tàu lúc này có 7 người tất cả, ngoài tài công, thợ máy thì 4 người dân đi trên tàu là anh Lê Hữu Hạnh (53 tuổi, ở bãi Ngự xã Thổ Châu), Nguyễn Thị Hường (53 tuổi), cùng ngụ địa chỉ trên, Nguyễn Văn Hưng (40 tuổi, quê xã Thuận Yên, huyện U Minh Thượng), Phan Thị Hơn (39 tuổi) và cháu bé Huỳnh Anh (4 tuổi).

Thiếu tá Đoàn Ngọc Giang, Phó Đồn Trưởng đồn Nam Du huyện Kiên Hải đang lấy thông tin từ những người trên tàu bị nạn.
Các chiến sỹ Đồn Biên phòng Nam Du tiếp cận tàu cá bị nạn và đưa qua tàu Biên phòng để vào bờ tối ngày 27-2-2017.
Những người trên tàu bị nạn vui mừng khi được cứu.

Thiếu tá Đoàn Ngọc Giang, Phó Đồn Trưởng đồn Nam Du huyện Kiên Hải cho biết thêm, giữa lúc sóng biển đang mạnh, thủy chiều đang lên, nhưng với tinh thần cứu người là trên hết. Khi tiếp cận tàu bị nạn, đội nhan chóng đưa tất cả 7 người sang tàu Biên phòng, chăm sóc động viên để mọi người được yên tâm. Sau đó đội nhanh chóng huy động thêm phương tiện ghe cào gần đó đến để cùng kết hợp tàu cứu nạn, khắc phục vết nứt và kéo tàu bị nạn ra khỏi dãy đá ngầm về neo đậu trong khu vực của đồn an toàn.

Đến lúc 1h40, tất cả các chiến sỹ đã đưa được 7 người về đồn thăm khám và nghỉ ngơi tại đơn vị.

Đức An