Chiều ngày 1-5, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết: Vào tối ngày 30-4, Công an phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá cùng người dân đã cứu sống thành công thanh niên nhảy cầu tự tử vì buồn chuyện tình cảm trai gái. Nạn nhân là anh Lê Văn T., 25 tuổi, ngụ huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Anh T. đang ăn cơm tại cơ quan Công an.

Theo đó, vào khoảng 23h ngày 30-4, Công an phường Vĩnh Bảo và lực lượng Cảnh sát trật tự (CSTT) Công an tỉnh Kiên Giang nhận được tin báo có thanh niên vừa nhảy cầu 3-2 tự tử.

Ngay sau đó, Công an phường Vĩnh Bảo kết hợp với lực lượng CSTT thuộc Phòng Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội Công an tỉnh Kiên Giang trưng dụng phương tiện thủy của người dân gần đó để tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Qua nhiều lần tìm kiếm, Trung úy Trương Thành Phương rọi đèn thì phát hiện một chân của nạn nhân nổi lên mặt nước gần cửa biển cách cầu 3-2 gần 200 mét.

Khi được vớt lên, T. đã đuối sức và nằm bất động. Trung úy Thương đã kịp thời dùng phương pháp hô hấp nhân tạo để sơ cứu. Chỉ vài phút sau, anh T. có dấu hiệu hồi sinh vì tự ói ra rất nhiều nước.

Sau khi anh T. tỉnh lại, Công an phường Vĩnh Bảo đưa người này về trụ sở cho nghỉ ngơi, ăn uống lấy lại sức khỏe để chờ người thân đến bảo lãnh.

Theo trình bày của anh T., trước đó, anh có nhận được một số tấm ảnh từ người bạn thân ở quê chụp cảnh bạn gái cùng người yêu mới đang vui vẻ bên nhau. Do đó, anh T. quyết định bỏ nghề lái taxi ở Phú Quốc để mua vé tàu cao tốc vào đất liền với ý định trở về quê gặp lại người yêu hỏi chuyện. Do không kiềm chế cảm giác bị phụ tình nên anh T. quyết định ra cầu 3-2 nhảy tự tử. 

Văn Vũ